Đánh Giá Vợt Cầu Lông Yonex Astrox 100 ZZ

Đánh Giá Vợt Cầu Lông Astrox 100 ZZ

Như chúng ta đã biết, cây vợt cầu lông Yonex Astrox 100 ZZ lần đầu tiên được các cây vợt trên toàn thế giới sử dụng trong giải cầu lông toàn Anh mở rộng 2020 diễn ra tại Birmingham từ 11 – 15/3/2020. Tại giải này, do sự thiếu vắng của cây vợt số #1 thế giới – Kento Momota (vì tai nạn giao thông trước giải) nên bỏ ngỏ khả năng vô địch cho các tay vợt xếp dưới anh. Điều mà tôi muốn đề cập tới trong bài viết này không phải là mô tả diễn biến của trận đấu trong giải đó, mà là thống kê lại xem ai đã dùng cây vợt Yonex Astrox 100 ZZ đang rất hot hiện nay cũng như tự mình có đánh giá vợt cầu lông Astrox 100 ZZ nổi đình nổi đám này trong khoảng thời gian bản thân sử dụng nó.

Giới thiệu những vận động viên đã sử dụng cây vợt Yonex Astrox 100 ZZ trong giải toàn Anh mở rộng 2020

Trận chung kết đơn nam giữa CHOU Tien Chen vs Viktor Axelsen diễn ra cực kỳ hấp dẫn với chiến thắng xứng đáng cho người Đan Mạch – Viktor Axelsen (đương kim á quân mùa giải trước).

Đánh giá vợt Astrox 100 ZZ - Viktor Axelsen

Và đây, tôi xin phép được thống kê những vận động viên (VĐV) đã dùng cây vợt Astrox 100 ZZ tại giải này:

Đó là những VĐV mà tôi biết họ đã sử dụng trong giải này, và tôi cũng rất vui lòng được cập nhật thêm danh sách các VĐV khác cũng sử dụng cây vợt Astrox 100 ZZ này từ thông tin mà các bạn cung cấp bằng cách viết comment bên dưới bài viết này.

Đánh giá về cây vợt cầu lông Astrox 100 ZZ

Trước tiên, xin tự giới thiệu mình là một cây vợt nghiệp dư. Chơi cầu lông từ năm 2000 tới giờ là khoảng 20 năm. Trong khoảng thời gian mình chơi cầu này, đã từng cầm rất nhiều cây vợt cầu lông kể cả cây vợt cầu lông gỗ cho đến Vợt cầu lông Proace ABS Power 1000 hay các dòng vợt Yonex Voltric, dòng vợt Yonex NanoRay… điển hình là Voltric Z-Force II và hiện nay là cây vợt Astrox 100 ZZ mới nhất của Yonex ở thời điểm hiện tại.

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ tự viết ra trải nghiệm của chính bản thân một cách chân thực và thực tế nhất về cây vợt cầu lông Astrox 100 ZZ để tự mình xem lại và đánh giá quá trình mình sử dụng cây vợt này cũng như có thể giúp một số bạn đang tìm hiểu về cây vợt này.

1. Ngày 21/03/2020: chính thức sở hữu cây vợt này

Vợt cầu lông astrox 100 ZZ - Tuân Bối cảnh mình sở hữu cây vợt này không hề tốt đẹp gì cả. Đầu gối vẫn hơi đau sau gần 1 tháng điều trị, lưng cũng hơi ê ẩm. Tuy nhiên, độ háo hức thì vẫn còn nguyên như cái ngày đầu sở hữu cây vợt Voltric Z-Force II năm 2014.

Thông tin về cây vợt Astrox 100 ZZ mình đang sở hữu:

 • Trọng lượng / Chu vi cán vợt: 4U G5
 • Lực căng dây: 11kg
 • Dây căng: Yonex Nano BG98

Kết quả:

Trong ngày đầu tiên cầm cây vợt Astrox 100 ZZ trên tay ra sân, ai cũng trầm trồ và muốn nhìn thực tế hay cầm thử xem cây vợt này thế nào mà nổi đình nổi đám cả tháng trời vừa qua vậy.

Một số người thì – “cứng thế nhỉ“, “nặng đầu thế“, “cầm trĩu cả tay“… nhưng cũng có người thì – “được, nhưng cũng phải mất kha khá thời gian để thuần đấy” hay “vài bữa nữa thuần được cây này rồi thì đập ai chịu được” …

Còn với tôi, đây là một cây vợt khá cứng nhưng không thể không thuần được vì bản thân đã và đang sử dụng cây vợt Voltric Z-Force II nên thấy cũng “bình thường thôi” 🙂

2. Ngày 22 – 23/03/2020: dần quen

Trong 2 ngày này, để “khoe” cây vợt mới của mình với mọi người thì tôi đã đi qua sân của bạn bè để giao lưu. Kết quả thì vẫn rưa rứa như ngày trước đó, những người cầm thử vợt của mình đều có cảm giác “hơi cứng nhỉ” hay “phát đầu đập thích thật” và rồi “mua ở đâu đấy, tao cũng sẽ làm một cái“… 😀

Về mình, bắt đầu có cảm giác rằng đập đã “đã” hơn ngày trước đó rất nhiều, nhưng vung vợt vẫn còn chưa nhịp nhàng cho lắm. Mặc dù đập “đã hơn nhưng vẫn còn thấy chưa ngọt cho lắm.

3. Ngày 24/03/2020

Theo công văn mới nhất của tỉnh Hải Dương, từ ngày mai 25/03/2020 các CLB trong toàn tỉnh sẽ nghỉ tập luyện vì dịch Covid-19. Chính vì thế mà các anh em trong CLB mình quyết định đánh kèo ‘bia hơi‘ trước khi nghỉ dịch.

Vì mới sử dụng cây vợt Astrox 100 ZZ này, nên đầu tiên mình nghĩ là sẽ sử dụng cây vợt Victor BS 12 hay cây vợt Voltric Z-Force II mà mình hay dùng trước đó để đánh chứ không thì “thua mất” 🙂

Nhưng sau đó mình vẫn quyết định “chiến đấu” bằng cây vợt Astrox 100 ZZ với quyết tâm cao độ.
Và rồi, cuối cùng vẫn có kết quả rất khả quan khi đánh 3 trận độ thì thắng tới 2. Đó cũng là một kết quả chấp nhận được 😀

Kết quả đó cũng chứng tỏ thêm một điều rằng, cây vợt Astrox 100 ZZ này đã bắt đầu được mình thuần phục khá tốt sau vài ngày chinh chiến. Hay cũng có thể nói ngược lại rằng, mình đã thực sự bị nó “thu phục” bởi sức mạnh và sự quyến rũ với bộ áo (màu sơn) của nó.

… sẽ cập nhật tiếp tới các bạn sau khi nghỉ dịch!!!

2 thoughts on “Đánh Giá Vợt Cầu Lông Yonex Astrox 100 ZZ

 1. Phùng Giỏi says:

  Em đang muốn mua cây vợt này nhưng hơi lăn tăn vì sợ nó cứng quá. Em cũng mới đánh cầu được vài năm thôi, nói chung là cũng khá nhưng vẫn sợ vợt cứng. Anh tư vấn thêm cho em xem thực tế nó có cứng không ạ?

  • admin says:

   Hi Giỏi, mình cũng không biết là tư vấn thêm thế nào nữa 🙂
   Bởi vì mình đang mô tả lại có vài ngày mình sử dụng cây vợt. Còn vấn đề cây vợt này nó cứng thì đúng thế thật. Nhưng sau vài ngày đánh thì mình thấy thích thích nó rồi 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *